A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chúng mình cùng tham gia các trò chơi chữ cái h, k với các bạn lớp MGL nhé!

Chúng mình cùng tham gia các trò chơi chữ cái h, k với các bạn lớp MGL nhé!

Giáo dục Mầm non là giúp trẻ phát triển một cách toàn diện cả về đức, trí, thể, mỹ và hoạt động làm quen chữ cái là một trong những hoạt động vô cùng quan trọng trong quá trình phát triển của đứa trẻ đó. Cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi làm quen với chữ cái không chỉ nhằm giúp trẻ biết được các mặt chữ cái và để phát âm chính xác khi nói mà còn tạo ra cho trẻ hứng thú học tiếng mẹ đẻ, làm tiền đề cho trẻ thích ứng với việc đọc, viết ở lớp 1.

        Việc dạy trẻ 5- 6 tuổi làm quen chữ cái có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Ở lứa tuổi mầm non hoạt động chủ đạo của trẻ là vui chơi nhưng bước sang tiểu học hoạt động học tập là chủ đạo của trẻ nên không có bước chuẩn bị giúp trẻ tạo tâm thế tốt thì trẻ sẽ khó để thích nghi với môi trường học tập khi vào lớp 1. Thông qua việc cho trẻ làm quen chữ cái, vốn từ của trẻ được nâng cao, trẻ được tập nghe để phân biệt và tập phát âm các âm của Tiếng Việt, được làm quen với hình dáng, cách sắp xếp các chữ thành từ, cách phát âm được chữ cái ghi lại bằng chữ cái. Đối với trẻ mầm non chơi là hoạt động chủ đạo, nên giáo viên thường tổ chức các trò chơi ôn luyện để giúp trẻ nhận biết, phân biệt các chữ cái tốt hơn.

      Với các chữ cái đã học bé được chơi rất nhiều trò để ôn luyện nhé. Cô có thể miêu tả cấu tạo nét chữ để bé chọn chữ cái giơ lên và phát âm, hay cô đố trẻ: “ Chữ có 1 nét, 2 nét, 3 nét,…Chính vì thế, để trẻ nhớ được đặc điểm, cấu tạo của 2 chữ cái h và k, các cô giáo lớp MGL đã thiết kế những trò chơi thú vị để trẻ có thể vừa học, vừa chơi. 

   

Sau đây là một số hình ảnh của hoạt động "Trò chơi chữ cái h, k" của các bạn lớp MGL 

Trẻ hứng thú chơi các trò chơi trong bài giảng điện tử

 

Chúng mình cùng tung xúc xắc nào! Thú vị lắm đó!

Chúng mình cùng xếp chữ h, k nhé! Không biết đội nào xếp xong trước nhỉ?

Không biết xe nào sẽ về đích trước đây nhỉ?

Các bạn thấy chúng mình xếp chữ h, k có đẹp không nào!

Đây là tên lớp của chúng mình đấy!

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 63
Tháng 07 : 63