A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON XÃ TÂN TRIỀU TỔ CHỨC PHUN THUỐC MUỖI PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT

TRƯỜNG MẦM NON XÃ TÂN TRIỀU TỔ CHỨC PHUN THUỐC MUỖI PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT

Ngày 24 tháng 04 năm 2022, trường Mầm non xã Tân Triều đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Thanh Trì tiến hành phun thuốc diệt muỗi trên phạm vi toàn trường. 

Thời tiết giao mùa là lúc dịch bệnh sốt xuất huyết có nguy cơ bùng phát, việc phòng bệnh là vô cùng cần thiết.
Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính, có thể gây thành dịch và do vi-rút dengue gây ra. Muỗi vằn chính là tác nhân truyền bệnh cho người qua các vết đốt.
Bệnh xảy ra ở các nước nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới. Ở Việt Nam, bệnh lưu hành rất phổ biến, không phân biệt thành phố hay nông thôn. Bệnh xảy ra quanh năm, nhưng thường bùng phát thành dịch lớn vào mùa mưa. Thời điểm giao mùa cũng là thời gian thích hợp để dịch bệnh sinh sôi.
Hiện nay, đang là thời điểm giao mùa giữa mùa xuân sang mùa hè, thời tiết thay đổi cũng là điều kiện cho vi-rút sốt xuất huyết sinh sôi. Chính vì vậy, Trường mầm non xã Tân Triều đã tổ chức phun thuốc muỗi vào ngày 24/04/20222 ( Chủ Nhật ).

Để đảm bảo an toàn cho trẻ sau khi phun thuốc diệt muỗi, toàn thể giáo viên - nhân viên trong nhà trường đã tiến hành thu dọn, vệ sinh gọn gàng đồ dùng, đồ chơi của trẻ, đặc biệt là những đồ dùng, dụng cụ để ăn, để uống, không để ảnh hưởng đến sức khỏe trẻ.

Nhà trường chủ động phun thuốc diệt muỗi trong  ngày nghỉ Chủ nhật để đảm bảo sức khỏe cho trẻ trong thời gian học tại trường.

Sáng thứ Hai trước khi đón trẻ, cán bộ - giáo viên - nhân viên đến sớm lau dọn lớp, các phòng ban, rửa lại toàn bộ đồ dùng, đồ chơi, đảm bảo vệ sinh, sạch sẽ không để ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ và CBGVNV nhà trường.

Sau đây là một số hình ảnh trong ngày phun thuốc muỗi.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 63
Tháng 07 : 63