A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chia tay đồng chí Nguyễn Thị Hằng nghỉ chế độ.

Qúy thầy cô kính mến! Cuộc đời mỗi con người ai cũng phải trải qua thời gian học tập, ra trường, đi làm, thay đổi nơi công tác… lẫn lộn biết bao kỷ niệm vui buồn. Trong cuộc đời làm nghề dạy học, biết bao tiết dạy đã để lại những ấn tượng không thể nào quên.

Thời gian thấm thoát trôi qua, cô giáo Nguyễn Thị Hằng đã được về nghỉ theo chế độ đó là thuận theo lẽ tự nhiên, mặc dù biết vậy nhưng đến lúc phải chia tay, chúng ta ai cũng cảm thấy bùi ngùi, xúc động .

Với chúng ta, cô là lớp người đi trước - là người thầy, người chị, người đồng nghiệp đáng kính. Lật mở từng trang quá khứ ra xem quá trình công tác, chúng ta càng hiểu thêm về cô.

Sau đây tôi xin được tóm tắt đôi nét về quá trình công tác của cô như sau:

Cô giáo Nguyễn Thị Hằng – sinh ngày 09/ 06/ 1965 tại Xã Tân Triều- Huyện Thanh Trì- Thành phố Hà Nội.

- Từ năm 1983 cô tham gia công tác tại Trường Mầm non Tân Triều.

Đến thời điểm này cô đã tròn 55 tuổi. Cái tuổi không phải là già lắm nhưng nhìn lại quãng thời gian cô đã công tác, cống hiến công sức, trí tuệ cho bao thế hệ học trò, đó là một thời gian rất dài.

Trong quá trình công tác cô đã nhiều năm liền đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi, chiến sĩ thi đua cơ sở.

* Cô giáo Nguyễn Thị Hằng, với ngày đầu vào nghề, những đồng lương thay bằng những hạt gạo, hạt thóc v.v…, đó là cái thời đáng nhớ. Trong giai đoạn ngày ấy biết bao thầy cô giáo chúng ta đã không trụ nổi phải bỏ nghề để đi kiếm sống.

Tuy với cuộc sống nhà giáo đạm bạc, nhưng cô vẫn yên tâm công tác với sự nghiệp trồng người vô danh ấy. Càng yêu người bao nhiêu càng yêu nghề bấy nhiêu, trải qua biết bao thăng trầm về cơm áo gạo tiền,tham gia tốt công việc giảng dạy và nuôi con ăn học, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Từ khi ra trường đến nay, cô đã có rất nhiều công lao trong giảng dạy và giáo dục các em học sinh.

Nói đến cô giáo Nguyễn Thị Hằng là nói đến một nhà giáo nhiệt tình, cần mẫn, trách nhiệm cao trong giảng dạy và công tác chăm sóc giáo dục trẻ. Cô đã vượt lên những khó khăn để yên tâm công tác và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Có thể khẳng định: Trong suốt thời gian 37 năm gắn bó với công tác dạy học, cho dù ở đâu cô cũng luôn yên tâm công tác, luôn nhiệt tình, chan hòa, cởi mở với đồng nghiệp, hết lòng vì học sinh thân yêu, trách nhiệm trong công tác giảng dạy, luôn hoàn thành và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, được đồng nghiệp và học sinh quý mến.

 

 

 

 

 

 

 

Ảnh lưu niệm chia tay đồng chí Nguyễn Thị Hằng

 

Chia tay với cô giáo NguyễnThị Hằng là chia tay với một tấm gương sáng về phẩm chất đạo đức. Một con người hiền lành, đức độ, mẫu mực về lối sống giản dị, tư cách trong lời ăn tiếng nói, chăm chỉ trong công việc. Là một trong những người để cho chúng ta học tập. Điều mà chúng ta đáng trân trọng là cô đã có những cống hiến cho sự nghiệp giáo dục địa phương nơi quê hương thứ ba của mình, là người chiến sỹ trên mặt trận văn hoá, đã làm tròn sứ mệnh của mình trong suốt thời gian công tác cho đến khi Nhà nước cho nghỉ hưu.

Chia tay với cô giáo Nguyễn Thị Hằng, chúng ta là những người tiếp nối sự nghiệp mà Đảng và Nhà nước giao phó, chúng ta hứa sẽ làm tròn bổn phận, trách nhiệm của mình khi đang còn đứng trên bục giảng.

Mong cô mãi mãi là đồng nghiệp gần gũi của trường Mầm Non xã Tân Triều.

Tôi xin phép quý đồng nghiệp, cùng tất cả học sinh đã học, đang học và sẽ học dưới mái trường Mầm non Tân Triều thân yêu này. Chúng ta cùng kính chúc cô về nghỉ hưu an nhàn, tràn đầy sức khỏe, gia đình hạnh phúc.                                                   

                                                                                                     Tháng 06/2020


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 10 : 1.503