A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô và Trò Trường Mầm non Tân Triều Chuẩn bị đón tết nguyên đán

Thứ hai - 28/01/2019

Trường Mầm Non Tân Triều tưng bừng không khí chuẩn bị tết Nguyên Đán 2019
Hàng năm, cứ vào dịp Tết Nguyên đán, cô và trò Trường mầm non Tân Triều lại rộn ràng chuẩn bị đón Tết sang. Tết Nguyên đán năm 2019 này, nhà trường tiếp tục tổ chức nhiều chường trình chuẩn bị đón tết cho các cháu học sinh của trường.
Một năm có 4 mùa, mỗi mùa đều có một nét đẹp riêng và để lại trong lòng người một cảm xúc riêng. Mùa xuân thường nồng nàn, ấm áp không nhẹ nhàng; lặng lẽ như mùa thu, không sôi động; rộn ràng như mùa hạ cũng không lạnh buốt như mùa đông. Mùa xuân đến xua đi cái giá rét, lạnh lẽo của mùa đông - Những nụ hoa dần hé nở, cây cối lại được khoác lên mình chiếc áo xanh non quyến rũ tràn đầy sức sống - Mùa xuân báo hiệu một năm mới đã đến. Năm mới đến gắn liền với Tết- cái Tết cổ truyền của dân tộc. Đã bao đời nay, Tết trở thành một lễ hội nằm trong niềm mong đợi và không thể thiếu của dân tộc Việt Nam. Những người con đất Việt dù đi đâu, ở đâu thì họ vẫn luôn hướng về cội nguồn. Tết là dịp để mọi người quây quần bên nhau, cùng trao cho nhau những lời chúc chân thành, ấm áp. Trong không khí thật nồng nàn bởi tình xuân lan tỏa cô và trò trường mầm non Tân Triều cũng hòa với không khí náo nức, nhộn nhịp đón Tết trên từng nẻo đường, trong mọi gia đình trên khắp đất nước Việt Nam. Một cái tết rộn ràng, vui tươi, an lành.
Một trong những hoạt động đón Tết nguyên đán của trường mầm non Tân Triều là tổ chức cho các bé tập gói bánh chưng, qua hoạt động tập gói bánh chưng không những giáo dục truyền thống, tập tục của người Việt Nam gói bánh trưng dâng lên tổ tiên nhân ngày Tết mà còn giáo dục trẻ kĩ năng sống làm việc cùng nhau hợp tác chia sẻ.
Sau đây là một vài hình ảnh gói bánh chưng


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bên cạnh đó đồng thời giáo dục trẻ lòng tự hào về truyền thống văn hóa Việt Nam và giáo dục trẻ biết giữ gìn phong tục truyền thống trong ngày tết cổ truyền.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17
Tháng 02 : 1.016