A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động tập huấn phòng cháy, chữa cháy tại trường Mầm Non xã Tân Triều

Tập huấn phòng cháy, chữa cháy tại trường Mầm Non xã Tân Triều

      Như mọi người đều biết, công tác phòng cháy chữa cháy là một công tác hết sức quan trọng, bởi phòng cháy chữa cháy giúp làm hạn chế đến mức thấp nhất những rủi ro mà cháy nổ gây ra về người và tài sản của tập thể và Nhà nước. Cháy nổ trong đời sống hàng ngày rất dễ xảy ra, nếu không có những biện pháp kịp thời thì sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng, thiệt hại về người và tài sản.

      Để nâng cao hiệu quả trong công tác phòng cháy chữa cháy, chúng ta cần nâng cao ý thức tự giác, trách nhiệm của mọi người. Các đơn vị cần tổ chức các cuộc diễn tập cho mọi người hiểu tác hại nghiêm trọng của cháy nổ cũng như cách phòng cháy nổ. Bên cạnh đó, trang bị cho mọi người  những kiến thức cơ bản khi có cháy nổ xảy ra. Để giảm thiểu những vụ cháy nổ tại các nhà máy, xí nghiệp, công ty, trường học hay các hộ gia đình cần: Trang bị những thiết bị giúp phòng chống cháy như bình chữa cháy, lắp đặt hệ thống chữa cháy, còi báo cháy. Kiểm tra các điểm dễ cháy như cầu dao, ổ cắm điện,… Luôn đề cao cảnh giác trong mọi tình huống khi có cháy nổ; Dành thời gian tổ chức những buổi tập huấn giúp nâng cao kiến thức về phóng cháy chữa cháy.

      Công tác phòng cháy chữa cháy hiện nay cần phải được đẩy mạnh hơn nữa để giúp cho đất nước ngày càng văn minh, hiện đại. Không còn những hiện tượng cháy nổ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tài sản, cũng như môi trường tự nhiên.

       Nhận thức được tầm quan trọng của công tác phòng cháy chữa cháy, ngày 07/05/2019, trường Mầm Non xã Tân Triều tổ chức buổi tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và thực tập phương án chữa cháy do các cán bộ PCCC Huyện Thanh Trì hướng dẫn.Tham dự buổi tập huấn có tập thể đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường mầm non Tân Triều. Đây là một buổi trải nghiệm đầy hữu ích cho cả cô và trò trong toàn trường.

    Sau đây là một số hình ảnh của buổi tập huấn phòng cháy chữa cháy của nhà trường.

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 19
Tháng 02 : 1.018