A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non xã Tân Triều - Thanh Trì chuẩn bị sẵn sàng mọi điều kiện đón các con học sinh đi học trở lại sau thời gian dài nghỉ dịch

Phấn khởi chuẩn bị được đón các con học sinh đi học trở lại, ngày 08/4/2022 100% CBGVNV trường Mầm non xã Tân Triều đã tích cực, khẩn trương tổng vệ sinh trường lớp và trang trí khung cảnh sư phạm môi trường, chuẩn bị mọi điều kiện đảm bảo an toàn để đón các con học sinh đi học trở lại.

Sau gần 1 năm nghỉ học do dịch bệnh Covid -19, theo công văn chỉ đạo số 1052 của UBND Thành phố Hà Nội, công văn số 930 của Sở GD&ĐT Hà Nội, cấp học mầm non bắt đầu đi học trở lại vào ngày 13/4/2022 (thứ tư).

Trước khi trẻ đi học trở lại, nhà trường đã khử khuẩn toàn trường vào ngày thứ sáu (08/04/2022), đã thực hiện mọi công việc, chuẩn bị mọi điều kiện để đón trẻ đi học được chu đáo và an toàn nhất. 

Về công tác đảm bảo cơ sở vật chất, an toàn phòng chống dịch bệnh, nhà trường đã bố trí 01 phòng y tế thông thường có đầy đủ trang thiết bị y tế, thuốc theo yêu cầu và 01 phòng cách ly riêng biệt để sử dụng khi có học sinh biểu hiện ho, sốt... với đầy đủ các thiết bị y tế theo qui định; trang bị đủ khẩu trang dự phòng, nước sát khuẩn, que test nhanh Covid, máy đo thân nhiệt tại cổng trường, phòng y tế, phòng cách ly và 100% các lớp học, phòng chức năng. Các cầu thang, được bố trí dung dịch sát khuẩn, các khu vệ sinh trong và ngoài lớp có hệ thống nước sạch, xà phòng rửa tay, giấy lau khô. Các lớp học lau rửa đồ dùng, đồ chơi bằng dung dịch ClominB; vệ sinh toàn bộ đồ dùng sử dụng trong giờ ngủ của trẻ. Các phòng lớp được mở cửa thông thoáng. Các khu vực cầu thang bộ, tay nắm cửa, những nơi đông người qua lại, khu sân vườn, đồ chơi ngoài trời cũng được vệ sinh kỹ càng. Toàn bộ khu bếp ăn, kho thực phẩm được các cô nuôi vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo tiệt trùng các dụng cụ chế biến thực phẩm, đồ dùng ăn, uống của trẻ.

Đặc biệt, thực hiện hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về chuẩn bị các điều kiện bảo đảm an toàn cho học sinh đi học trở lại và xử trí trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 trong trường học, nhà trường đã kịp thời xây dựng kế hoạch đón trẻ đi học trở lại. Thực hiện diễn tập các phương hướng đón trẻ khi trở lại trường, theo sự phân công chi tiết của Ban chỉ đạo để đảm bảo mỗi CBGVNV thành thạo từ khâu phân luồng, đón trẻ ở cổng, dẫn trẻ lên lớp và kiểm tra thân nhiệt của trẻ đảm bảo các quy định theo hướng dẫn liên ngành… đảm bảo an toàn cho trẻ khi đến trường.

Để đảm bảo an toàn phòng dịch ngay từ cổng trường, nhà trường đã sắp xếp bàn đo thân nhiệt và hướng dẫn rửa tay diệt khuẩn cho CBGVNV, học sinh, phụ huynh tại cổng chính (83, xóm Lẻ) và cổng phụ (xóm Án).

Công tác phòng chống dịch bệnh nói chung cũng như phòng chống dịch Covid-19 nói riêng sẽ luôn được Ban giám hiệu cùng đội ngũ giáo viên, nhân viên nhà trường chú trọng, tiếp tục duy trì tốt để đảm bảo trường Mầm non xã Tân Triều luôn là môi trường an toàn, hạnh phúc nhất đối với các bé mầm non.

Bố mẹ hãy cùng chuẩn bị cho bé yêu đến trường ngày thứ tư 13/4 “back to school” thật vui tươi và an toàn nhé!

 


Tổng số điểm của bài viết là: 18 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 26
Tháng 10 : 26