A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm Non Tân Triều tổ chức ngày hội gói bánh chưng nhân dịp Tết cổ truyền Canh Tý - 2020

Để giúp các con có thêm những hiểu biết về phong tục tập quán trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc, ngày 15/01/2020 trường mầm non Tân Triều đã tổ chức cho các con gói bánh chưng cùng cô giáo. Nhằm giáo dục truyền thống và giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, tạo nên sân chơi bổ ích, vui khỏe cho học sinh.

 

 

 Ngay từ đầu tuần không khí Tết đã tràn ngập vào các lớp. Các con ai ai cũng háo hức, mong chờ đến ngày mình được cùng cô giáo và các bạn tự tay đặt lá, cho gạo, đỗ, thịt … để làm chiếc bánh chưng do chính tay mình gói. Với các bạn mẫu giáo bé còn nhỏ nên các con thường ngồi xem cô giáo gói bánh và cũng được cô mời lên giúp một vài việc nhỏ như: bé thì giúp cô chọn lá rong, bé chọn lạt, bé xúc gạo, bé tãi đỗ…  Lớn hơn một chút các anh chị mẫu giáo nhỡ và mẫu giáo lớn thì sau khi cô gói mẫu các bạn được tự mình gói bánh dưới sự hướng dẫn của cô. Vậy là chiếc bánh đã xong, vuông vắn, gọn gàng, nhỏ xinh.

 

 

 

 

Những sản phẩm làm ra tuy chưa được vuông vức, hoàn hảo nhưng chứa đựng sự cố gắng rất lớn của các bé. Những chiếc bánh chưng do cô và bé gói được các cô nhà bếp luộc chín và ăn liên hoan vào hôm sau.

 

 

 

 

 

 

 


 

Ngày vui bổ ích khép lại trong niềm hân hoan, phấn khởi của cả cô và trò. Hy vọng rằng những hoạt động bổ ích này của trường Mầm Non Tân Triều sẽ lưu giữ lại cho các con những khoảnh khắc đẹp và hiểu biết thêm được những giá trị của truyền thống dân tộc Việt Nam.
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 25
Tháng 09 : 812